Giá Bitcoin hôm nay 20/12: Giảm giá sâu sau khi lên sàn CME

Bitcoin lại tiếp tục được giao dịch hợp đồng tương lai tại sàn CME có quy mô lớn hơn cả sàn CBOE.

Ảnh minh họa

Hiện tai, Bitcoin đang được giao dịch ở mức 17.495 USD giảm 7,72% so với ngày hôm qua. Số cung Bitcoin đang là 16.752.237 tương ứng mức vốn hóa đạt 293 tỷ USD.
Bitcoin là một dạng tiền kỹ thuật số (tiền ảo), không được phát hành bởi chính phủ hay một tổ chức tài chính, mà được tạo ra và vận hành dựa trên hệ thống các máy tính kết nối mạng internet ngang hàng.

Đồng tiền kỹ thuật số đã tạo dựng được nhiều dấu mốc mới trong lịch sử. Lần đầu tiên, Bitcoin chính thức được giao dịch hợp đồng tương lai tại CBOE với mã XBT và thu hút một lượng lớn người quan tâm.

Bitcoin lại vừa tiến thêm một bước vào thị trường tài chính truyền thống, khi hợp đồng tương lai Bitcoin chính thức lên Chicago Mercantile Exchange (CME). Trên CME, hợp đồng tương lai Bitcoin được giao dịch với mã BTC. Chỉ trong 4 giờ đầu sau khi mở cửa, giá Bitcoin tương lai đã giảm 3,8%, từ 20.650 USD xuống hơn 18.760 USD.

Như vậy, đến thời điểm này đã có hai sàn giao dịch hàng đầu của Mỹ cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin. Sau CBOE và CME, các sàn Nasdaq và Cantor Fitzgerald cũng đang tính sẽ sớm đưa ra dịch vụ giao dịch Bitcoin tương lai.

Ethereum đang được giao dịch ở mức 815 USD. Giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền đạt 78 tỷ USD. Đồng Ethereum tiếp tục cho thấy đà tăng ấn tượng khi đã tăng 2,82%.

Bitcoin Cash đã có mức tăng mạnh 28,96%, thiết lập mức kit lục mới là 2825 USD. Đồng tiền này đang có mức tăng ấn tượng vào những ngày gần đây sau khi phá vỡ cột mốc 1.900 USD đã tồn tại trong 1 thời gian dài trước đó.

Đồng Litecoin đang được giao dịch ở mức 345,9 USD, giảm 1,92% so với ngày hôm qua. Hiện đang đứng thứ 4 trên thị trường tiền ảo, nhưng tổng giá trị các đồng Litecoin đang lưu thông chỉ khoảng 17 tỷ USD, khá khiêm tốn so với con số 320 tỷ USD của Bitcoin.

Một số đồng tiền ảo khác như: đồng Monero giảm 0,52% về mức 370,6 USD, đồng Dash tăng 0,31% lên mức 1167 USD, đồng Zcash giảm 1,1% về mức 580,2 USD, …

Hiện này, ở Việt Nam, theo quy định của Ngân hàng nhà nước, việc phát hành, cung ứng, sử dụng Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác làm phương tiện thanh toán là hành vi bị cấm. Các tổ chức tín dụng không được phép sử dụng Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác như một loại tiền tệ hoặc phương tiện thanh toán khi cung ứng dịch vụ cho khách hàng.


Bạn đang xem bài viết Giá Bitcoin hôm nay 20/12: Giảm giá sâu sau khi lên sàn CME tại chuyên mục [ Tiền điện tử ] trên website Tapchitaichinh.net. Hãy chia sẻ nếu bài viết này hữu ích cho mọi người.

Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google