Giá Bitcoin hôm nay 1/5: Ba ngày không đổi giá

Giá Bitcoin hôm nay 1/5 tiếp tục ảm đạm và đóng băng ở ngưỡng giá trên 9.200 USD/BTC trong ba phiên giao dịch gần nhất.

Bitcoin đóng băngGiá bitcoin hôm nay 1/5, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng giá 9.275 USD/BTC – gần như không thay đổi so với ngày hôm qua.

Cụ thể, giá bitcoin mở cửa giao dịch ở ngưỡng 9.392 USD mức giá cao nhất trong ngày là 9.442 USD, mức giá thấp nhất là 9.124 USD, vốn hóa thị trường là 158 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.007.225 đồng.

Bitcoin đang ghi nhận những tin mừng trên thị trường giao dịch. Khối lượng giao dịch bình quân của bitcoin là khoảng 8 tỷ USD chưa tính đến giao dịch dưới sàn OTC, trong khi đó, những hợp đồng tương lai khó khăn lắm mới đạt được 750 triệu USD, chưa đến 1/10 so với hợp đồng giao ngay. Hợp đồng tương lai không nhất thiết phải ảnh hưởng hay thay đổi cách mọi người nhìn nhận về nó.Giá Bitcoin hôm nay 1/5 tiếp tục ảm đạm và đóng băng ở ngưỡng giá trên 9.200 USD/BTC trong ba phiên giao dịch gần nhất. Bitcoin Cash và Bitcoin Gold lần lượt giảm nhẹ 0,3% và gần 2%. Trong khi Bitcoin Cash giữa vững vị trí thứ 4 thì Bitcoin Gold lại rơi xuống vị trí thứ 23 so với con số 22 trước đó.

Ông Tom Lee, nhà đồng sáng lập kiêm trưởng bộ phận nghiên cứu thuộc Fundstrat Global Advisors, cho rằng giai đoạn khó khăn của Bitcoin đã qua, đồng thời dự báo giá Bitcoin sẽ đạt mức 20.000 USD.

“Chúng tôi tin là ‘mùa đông’ đã khép lại đối với Bitcoin, vì sức ép bán tiền ảo để nộp thuế đã không còn. Và những thông tin rủi ro cũng có vẻ như đang lắng xuống”.

Tỷ phú Warren Buffett khinh thường Bitcoin

Tỷ phú 87 tuổi Warren Buffett thêm một lần nữa tỏ thái độ khinh thường đối với Bitcoin và coi đồng tiền ảo “không phải một dạng đầu tư”.

Dù Bitcoin đang là một xu hướng đầu tư mới trên thế giới nhưng tỷ phú Warren Buffett không cho rằng, việc đầu tư vào đồng tiền ảo là một quyết định đúng đắn.

Trong một bài phỏng vấn với Yahoo Finance ở Omaha, Nebraska, nhà đầu tư huyền thoại này nhận định: “Mỗi khi bỏ tiền ra, sẽ có hai khả năng xảy ra. Một là việc đầu tư mang lại hiệu quả và hai là, tài sản bạn đầu tư không hẳn đã xứng đáng là một dạng đầu tư”.

“Và Bitcoin không phải là một dạng đầu tư” – tỷ phú 87 tuổi cho biết.

“Mua một trang trại, mua một căn hộ chung cư hay đơn giản là một khoản tiền rót vào một doanh nghiệp thì đó là những khoản đầu tư hoàn toàn bình thường. Bạn trông chờ vào khoảng đầu tư để mang lại lợi nhuận cho bạn. Bây giờ, nếu bạn mua một cái gì đó như Bitcoin hoặc một số loại tiền điện tử khác, bạn đang không thực sự đầu tư. Bạn chỉ hy vọng càng ngày càng lợi nhuận khi thị trường tăng giá – đó là cờ bạc”. – ông nói.

Cuối cùng, tỷ phú Warren Buffett cảnh báo người dùng về Bitcoin và những nguy cơ phát sinh bên cạnh đồng tiền ảo này. Bitcoin có thể chỉ là “trò chơi” đầu cơ hoặc “canh bạc” và “không ai biết chính xác Bitcoin là gì và có giá trị gì”.

Bạn đang xem bài viết Giá Bitcoin hôm nay 1/5: Ba ngày không đổi giá tại chuyên mục Tiền điện tử trên website Tapchitaichinh.net. Nếu bài viết hữu ích, bạn hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè của mình.