Giá Bitcoin hôm nay 2/5: Một mình một kiểu

Những giờ qua, giá Bitcoin liên tục biến động và giảm nhẹ khi hầu hết đồng tiền kỹ thuật số khác tăng giá.

Theo diễn biến từ CoinDesk, giá Bitcoin hai lần rơi xuống dưỡi ngưỡng 9.000 USD nhưng sau đó đã có sự hồi phục.

So với ngày hôm qua, giá Bitcoin hôm nay giảm nhẹ 0,77% và đồng tiền này hiện đang được giao dịch với 9.100 USD.Tổng giá trị trao đổi trong ngày sụt giảm nhẹ xuống mức gần 7,7 tỷ USD.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin dừng ở 154,8 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo lại suy giảm mạnh mẽ chỉ còn 36,5% khi trong số 15 đồng tiền đầu tiên của bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường, Bitcoin là đồng tiền duy nhất có sắc đỏ.

Nhìn chung, thế giới tiền kỹ thuật số diễn biến tích cực hơn hôm qua khi có rất ít đồng tiền giảm giá.

Trong khi Bitcoin Cash, phiên bản phân tách đầu tiên của Bitcoin tăng hơn 2,5% thì Bitcoin Gold lại suy yếu nhẹ 0,5% nhưng hai đồng tiền này vẫn giữ được vị trí 4 và 23 trên bảng xếp hạng.

EOSsau khi sụt giảm 23% ngày hôm qua thì hiện đã dần hồi phục với mức tăng trưởng 12,3%, kéo vốn hóa thị trường về mức 15,8 tỷ USD.

Không ít ý kiến cho rằng thị trường tiền ảo đang di chuyển sang giai đoạn khác cao hơn khi dòng tiền từ các nhà đầu tư mang ảnh hưởng lớn sắp đổ vào, thay thế cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ trước đó.

Theo Reuters, các định chế tài chính lớn đang gia tăng ảnh hưởng lên việc định hình lại thị trường. “Rõ ràng thị trường đã thay đổi. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ, những người góp phần đẩy giá tăng mạnh trong năm 2017, sẽ bị gạt sang một bên do những lệnh cấm từ chính phủ và thay thế vào đó là các quỹ tiền ảo, những cá nhân giàu có và công ty tài chính”.

Sự ra đời của các sàn giao dịch phi tập trung mới dưới sự quản lý của các ông lớn thuộc lĩnh vực kỹ thuật số cũng là yếu tố giúp thị trường giảm biến động.

Bạn đang xem bài viết Giá Bitcoin hôm nay 2/5: Một mình một kiểu tại chuyên mục Tiền điện tử trên website Tapchitaichinh.net. Nếu bài viết hữu ích, bạn hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè của mình.