Ethereum giảm giá sau tin tiền ảo được quản lý như chứng khoán

Giá Ethereum đã giảm hôm thứ ba sau khi một báo cáo cho biết các nhà quản lý đang xem xét việc có nên đối xử tiền ảo như chứng khoán hay không.

Tiền ảo nên được quản lý như chứng khoán?Cả cơ quan giám sát hàng hóa và cơ quan giám sát chứng khoán của Mỹ đều đang đặt câu hỏi liệu các quy tắc tương tự đối với cổ phiếu có nên áp dụng cho các loại tiền kỹ thuật số hay không.

Sau tin tức này, Ethereum, với 65 tỷ USD vốn hóa thị trường, đã giảm khoảng 6%, hiện đang giao dịch ở mức gần 652 USD, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.com.

Việc tạo ra tiền điện tử trong năm 2014 được coi là “hành vi phát hành chứng khoán bất hợp pháp” trong mắt của một số nhà quản lý, tờ Wall Street Journal cho biết.

Phân tích được dựa trên việc các nhà sáng lập tiền ảo khác ngoài bitcoin liệu có quyền kiểm soát giá trị của những đồng tiền này hay không, tương tự như cách người quản lý của công ty có thể ảnh hưởng đến giá trị cổ phiếu dựa trên chiến lược và đầu tư.

Hai cơ quan quản lý liên bang đã áp dụng các định nghĩa khác nhau cho tiền ảo. Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) coi tiền ảo là hàng hóa, có nghĩa là chúng nên được miễn quy chế của Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC). Mặt khác, SEC lại chỉ ra rằng tiền điện tử nên được coi là chứng khoán. Vào tháng Ba vừa qua, cơ quan này cho biết họ đang tìm cách áp dụng luật chứng khoán cho mọi thứ liên quan đến tiền ảo từ sàn giao dịch cho đến các công ty lưu trữ tài sản kỹ thuật số.

Các quan chức cấp cao của SEC và CFTC nằm trong số những người được lên lịch thảo luận về vấn đề này vào thứ Hai.

Trong lần đầu tiên bán ra 60 triệu đồng ethereum, công ty này đã thu về được hơn 31.000 bitcoin vào tháng 7 năm 2014, trị giá khoảng 18,3 triệu USD vào thời điểm đó. Bởi vì các nhà đầu tư đã suy đoán rằng sự ra mắt sẽ dẫn đến sự gia tăng giá trị tài sản, thỏa thuận này giống như một một đợt phát hành chứng khoán.

Ethereum là tên của công ty đứng sau đồng tiền mã hóa ethereum. Công ty sử dụng công nghệ blockchain, cùng một công nghệ nền tảng với bitcoin. Đồng Ethereum được bán ra như là một nỗ lực gây quỹ để phát triển nền tảng này.

Một nhóm được gọi là Liên minh Ethereum, bao gồm các công ty như Microsoft và J.P. Morgan, hiện đang cùng nhau phát triển công nghệ blockchain.

Bạn đang xem bài viết Ethereum giảm giá sau tin tiền ảo được quản lý như chứng khoán tại chuyên mục Tiền điện tử trên website Tapchitaichinh.net. Nếu bài viết hữu ích, bạn hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè của mình.